Tinh dầu Nhục Đậu Khấu _ Nugmet Pure Essential Oil
Tên: Nhục đậu khấu
Nutmeg
(Myristica fragrans)
Xuất xứ: Ấn Độ
Chưng cất: Hạt.
(chưng cất hơi nước)
Công dụng: Được tin là có tác dụng làm giảm đau, dùng trong các loại dầu mát-xa giảm đau nhức. Ngoài ra còn có tác dụng chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, chống đầy hơi khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy, bệnh lỵ, thấp khớp. Còn được dùng ngoài da như là chất kích thích nhẹ. Cả hạt và dầu nhục đậu khấu đều có thể trị đầy hơi, giảm cảm giác buồn nôn. Dùng làm chất tăng vị cho các loại thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau và báo chế thuốc bổ. Dùng trong xà phòng, lotion, chất giặt tẩy, mỹ phẩm, nước hoa, đặc biệt là các loại nước hoa dành cho nam. Cả dầu hay nhựa cây đều có thề dùng trong chế biến thực phẩm, kể cả chế biến rượu và đồ uống.
Cẩn trọng: Không dùng cho phụ nữ có mang, tuy không độc, không gây kích ứng nhưng dùng liều lớn có thể gây buồn nôn, chóng mặt, tim đập nhanh vì có chứa myristcin.
Pha chế: Vỏ Cam, Phong Lữ, Đơn Sâm, Hồng Mộc, Chanh Sần, Lá Chanh, Quýt, Rau Mùi, và các loại dầu gia vị khác.
Ứng dụng: có thể sử dụng trong công thức làm xà phòng, lotion thoa da, dầu mát-xa, máy khuếch tán, chất tạo hương, các chất làm thơm không khí, nước thơm, dầu thơm, dầu tắm, chất tạo mùi cho khăn tắm, dùng trong spa, nhang, giặt ủi, xông mặt, điều trị tóc, và nhiều công dụng khác.
( tinh-dau-nhuc-dau-khau , tinh-dầu-nhục-đâu-khấu )












Còn hàng

Chi tiết




